Nấm thông thực phẩm ngon bỗ dưỡng, hỗ trợ miễn dịch

Nấm thông, món ăn bổ dưỡng, hỗ trợ miễn dịch

Nấm thông thường sinh trưởng và phân bố ở vùng khí hậu ôn đới và vùng cận nhiệt đới. Chúng thường mọc theo đám trên mặt đất và phát triển tốt nhất trên đất rừng thông, nấm còn có thể sinh sống ở những bãi cỏ dưới tán cây vân sam, phi lao,…Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, nấm thông còn có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch cho cơ thể.

Nấm thông là gì?

Nấm thông hỗ trợ miễn dịch

Nấm thông còn có tên gọi khác là nấm mỡ Ba Tư. Đây là loại nấm ăn được, có hương vị thơm ngon và quả thể lớn. Cây nấm có 5 thành phần chính, gồm: Tơ nấm, cuống nấm, lỗ, mũ nấm và bào tử.

  • Tơ nấm là các sợi khuẩn ty có màu trắng, bóng, thường phát triển ở các bụi cỏ hay tán rừng có gỗ thông.
  • Cuống nấm khá to, thường có hình trụ, hơi phình lên ở đoạn gốc. Thông thường phần cuống nấm dài từ 5 – 12 cm và rộng khoảng 2 – 3 cm.
  • Lỗ là phần phát triển trên cuống nấm. Khi còn non, miệng lỗ thường có màu trắng, lớn hơn chuyển dần sang vàng và lúc già, nấm thông mang các túi bào tử màu xanh lá cây.
  • Mũ nấm có hình bán cầu dẹt, thường có màu vàng mật ong hoặc màu hạt dẻ. Khi còn non, mũ nấm có màu trắng, sau chuyển sang vàng lục. Trung bình phần mũ nấm có đường kính từ 8 – 15 cm.
  • Bào tử của nấm có hình trụ, nhẵn và có màu vàng. Chúng dài khoảng 12 – 17 mm và rộng từ 4,5 – 5,5 mm. Túi bào tử thường tỏa ra mùi hương rất dễ chịu.

Khu vực phân bố của nấm thông và hỗ trợ miễn dịch

Ở Việt Nam, nấm thông được tìm thấy chủ yếu ở vùng cao nguyên nơi có các rừng thông sinh sống, chẳng hạn như Bắc Giang, Đà Lạt. Người dân Lâm Đồng thường vào rừng thu hái nấm rồi cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, hiện nay, trước tình trạng rừng thông bị chặt phá nghiêm trọng, nấm thông cũng gặp nhiều nguy hiểm. Nấm không còn môi trường tự nhiên để sinh trưởng và phát triển nữa. Chúng được ghi vào Sách đỏ với tình trạng đe dọa bậc V. Chính vì vậy, chúng ta cần giữ gìn hệ sinh thái rừng tự nhiên cũng như bảo vệ loại nấm quý này.

Nhật bản là nước ở châu Á có lịch sử sử dụng nấm thông lấu đời nhất, từ năm 710 vì giá trị dinh dưỡng của nó. Nấm thông được kết hợp với 8 loại nấm khác cho ra sản phẩm Betaglucan Ball của công ty Umeken Nhật Bản. Có tác dụng hỗ trợ miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt.

Các sản phẩm thực phẩm chức năng phân phối tại Việt Nam giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bạn

Có nhiều loại: Zakuroball – làm đẹp da, giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, ngăn ngừa loãng xương,… Betaglucan – tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư,…Triup Plus – hỗ trợ tăng trưởng chiều cao và phát triển trí tuệ cho trẻ,.. Elastin Beauty – Collagen nước ngừa nếp nhăn, dưỡng da,..SEANOL JIAI 302 – Tăng Cường Sinh Lý, tuần máu máu, cải thiện chức năng gan, Lipopower – tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa virus, kháng viêm, Reishi extractBall hỗ trợ giải độc gan, bảo vệ hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, KOSOBALL hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ miễn dịch, hỗ trợ tuần hoàn máu,… Và còn Nhiều loại sản phẩm chất lượng, hiệu quả khác nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *